• Mail: htdnv247@gmail.com
  • 0909 206 247

Trong những năm trở lại đây, xu hướng xây dựng các căn hộ dịch vụ đang trở nên phổ biến. Loại hình căn hộ này được coi là xu hướng kinh doanh thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các xây dựng căn hộ dịch vụ để đem lại hiệu quả cao. Vậy làm thế nào để xây dựng và thiết kế căn hộ dịch vụ chất lượng, đem lại giá trị đầu tư cao? Bài viết dưới đây Hành Trình Doanh Nghiệp Việt sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng và thiết kế căn hộ dịch vụ.

Có rất nhiều người nhận thấy được tiềm năng của căn hộ dịch vụ nên đã tiến hành tu sửa những căn hộ cũ của mình chuyển thành các căn hộ dịch vụ mới, với mục đích cho thuê sinh lời. Tuy nhiên đây là một con dao hai lưỡi, có người thành công có người lại thất bại trong việc cải tạo căn hộ cũ sang căn hộ dịch vụ. Vậy khi xây dựng và thiết kế loại hình căn hộ này cần quan tâm đến những yếu tố nào?

Vị trí của căn hộ dịch vụ
Có một sự thật là bất kể loại hình bất động sảnnhà đất nào đều chọn những vị trí thuận lợi, đắc địa để xây dựng. Xây dựng căn hộ dịch vụ cho thuê cũng không là ngoại lệ. Đầu tiên bạn nên dành thời gian quan sát, tìm hiểu khu vực bạn định đầu tư xây dựng.

Bạn có thể nhờ tới sự hướng dẫn, xin ý kiến của những chuyên gia, những người có chuyên môn trong lĩnh vực này, hoặc trực tiếp tham khảo tại những Công ty tư vấn thiết kế căn hộ dịch vụ cho thuê. Bởi lẽ, mô hình kinh doanh căn hộ dịch vụ chỉ thực sự phù hợp với các quận có vị trí trung tâm, nơi có mật độ dân cư cao, tập trung nhiều tài chính.

Chất lượng của căn hộ dịch vụ

Bất kể loại hình dịch vụ kinh doanh nào thì chất lượng của sản phẩm cũng là yếu tố tiên quyết góp phần quyết định sự thành công của hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, khi xây dựng căn hộ dịch vụ cho thuê, bạn phải đảm bảo rằng căn hộ của bạn có chất lượng tốt nhất có thể….

Nói về chất lượng, bạn có thể quan tâm tới những hạng mục sau đối với căn hộ của mình.

1. Về nội thất bên trong

Trong trường hợp bạn muốn cải tạo lại căn hộ của mình để chuyển đổi mục đích kinh doanh căn hộ dịch vụ, bạn có thể sơn lại tường của căn hộ cũ để tạo nên một diện mạo mới mẻ cho căn hộ. Với các đồ dùng cũ, bạn cũng có thể xem xét để bỏ những món đồ không còn sử dụng được nữa để tạo ra không gian rộng rãi, thoáng mát cho căn hộ của mình. Với việc xây dựng những căn hộ mới, bạn nên ưu tiên thiết kế căn hộ dịch vụ có gam màu sáng như màu ghi, kem sữa, màu xám, màu xanh nhạt… Đây được coi là những gam màu sang trọng và luôn thịnh hành.

Bạn cũng cần chú ý tới việc tối đa hóa công năng của căn hộ, từng phần diện tích của căn hộ nên được xác định rõ mục đích sử dụng. Bạn có thể chia ra rõ ràng phần diện tích cho không gian phòng khách, cho bếp, nhà vệ sinh, nơi đặt tủ các loại. Vì là căn hộ dịch vụ nên bạn thiết kế để đảm bảo đem lại tiện ích cho người thuê tại căn hộ của mình.

Bạn cũng cần phải quan tâm tới vấn đề phòng cháy chữa cháy và các loại khí đốt trong căn hộ của mình. Bởi ai cũng muốn được sống trong một căn hộ an toàn với chất lượng tốt.

Về mặt nội thất cho căn hộ. Nếu có nhiều diện tích để xây dựng nhiều căn hộ dịch vụ, bạn cũng cần xác định rõ các đối  tượng khách hàng bạn hướng tới để chọn lựa các đồ nội thất sao cho phù hợp. Những loại nội thất hiện đại sang trọng sẽ nhắn tới những đối tượng có thu nhập cao. Tuy nhiên không vì vậy mà bạn lại bỏ qua yếu tố chất lượng và thẩm mỹ cho những căn hộ dịch vụ có giá thành rẻ hơn.

2. Về ngoại thất bên ngoài

Đối với những căn hộ chung cư cũ, cải tạo thành căn hộ chung cư dịch vụ, bạn nên đặc biệt quan tâm tới các vết nứt có trên tường. Bạn nên cải tạo lại những vết nứt bằng việc sơn mới, thêm xi măng hoặc trang trí bằng những bức tranh.Bạn cũng nên nghĩ tới việc trang trí bên ngoài căn hộ của mình bằng những phụ kiện bắt mắt như cây cảnh, tranh ảnh và các đồ vật trang trí khác.

Đối tượng thuê căn hộ dịch vụ

Xác định được những khách hàng tiềm năng là một khâu vô cùng quan trọng mà cần phải biết. Chính nhờ điều này bạn sẽ xác định được diện tích, nội thất,… cho căn hộ của mình.

Cụ thể, với những khách hàng là những người đi làm, những hộ gia đình nhỏ, hay những người độc thân thì họ thường có mức thu nhập trung bình. Chính vì vậy họ sẽ có xu hướng chọn lựa những căn hộ có mức giá tầm trung, giá rẻ. Họ có xu hướng tìm kiếm những căn hộ có điều kiện an ninh tốt, gần nơi làm việc… mà giá thành lại tương đương với những khu nhà trọ chật chội.


Bạn nên quan tâm tới những đối tượng này nếu bạn đang sở hữu những căn hộ mini, thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Mặt khác, khi bạn đang có những căn hộ dịch vụ cao cấp thì người có thu nhập cao hay người nước ngoài lại là đối tượng mà bạn hướng tới.

Hiện nay xu hướng kinh doanh căn hộ dịch vụ đang trở nên phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Chính vì vậy ngay từ bây giờ, khi có ý định tham gia vào lĩnh vực này, bạn nên cân nhắc các yếu tố kể trên. Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng và thiết kế căn hộ dịch vụ, bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích cho riêng mình.

Xem thêm:
>> Bí Quyết Đầu Tư Kinh Doanh Căn Hộ Dịch Vụ <<
>>Giải Pháp Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu<<


social