• Mail: htdnv247@gmail.com
  • 0909 206 247

Thị trường bất động sản ngày nay phát triển mạnh mẽ kéo theo đó các dịch vụ về kinh doanh bất động sản cũng phát triển theo nổi bật và phát triển nhất là kinh doanh dịch vụ căn hộ. Vậy kinh doanh căn hộ được hiểu đúng nghĩa như thế nào, bí quyết để làm kinh doanh dịch vụ hiệu quả là gì? Hành Trình Doanh Nghiệp Việt mời quý bạn đọc hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Căn hộ dịch vụ là gì?

Đa phần các bạn cũng đã từng nghe đến tên gọi căn hộ dịch vụ, nó là một loại hình cho thuê gần giống với mô hình khách sạn, có đầy đủ tất cả các tiện nghi như tivi, tủ lạnh, giường, ghế, phòng tắm… Điểm đặc biệt của căn hộ dịch vụ với căn hộ chung cư là có các dịch vụ dọn phòng, giặt ủi tất cả…. giống với mô hình hoạt động kinh doanh của khách sạn. 

Thông thường chi phí của các căn hộ dịch vụ cũng đa dạng tùy theo mức đầu tư bạn phải bỏ ra nhưng nhìn chung cần hợp với túi tiền của những đối tượng thuệ. Thông thường một chi phí hợp lý với người dùng thường rơi vào khoảng mức từ 2triệu – 5triệu/ tháng. Để kinh doanh căn hộ có nhiều cách thức khác nhau và là 1 trong những kênh mà nhiều nhà kinh doanh sử dụng.

Những đặc điểm của căn hộ dịch vụ.

Nếu bạn đã hiểu được căn hộ dịch vụ là gì thì chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì nó có phần khá giống với các căn hộ chung cư. Có tất cả các diện tích và thiết kế khác nhau để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng. Thông thường nó sẽ được thiết kế chung gồm 1 phòng ngủ, phòng ăn và phòng sinh hoạt chung.

Đối tượng khách hàng của các căn hộ dịch vụ là những người không có thời gian ở lâu dài và không định cư nên các căn hộ dịch vụ thường tập trung tại các thành phố lớn, các địa điểm du lịch như Tp. Hồ Chính Minh, tp. Hà Nội, Đà Nẵng,… nơi có những đối tượng khách phù hợp với mô hình kinh doanh này. 

Khi khách hàng lựa chọn những căn hộ dịch vụ cũng như những mô hình khác nhau có thể được tách riêng biệt, các biệt thự, các chung cư và các tòa nhà văn phòng, khách sạn,… có đầy đủ các loại hình để có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của người thuê.

Bí quyết đầu tư kinh doanh căn hộ dịch vụ

Xác định rõ mục đích đầu tư căn hộ cho thuê

Trước khi có kế hoạch kinh doanh căn hộ dịch vụ cần phải làm rõ một số những vấn đề được xem là những vướng mắc như nguồn vốn bạn muốn đầu tư là bao nhiêu, mô hình sẽ hoạt động như thế nào và đối tượng khách hàng muốn hướng đến ở đây là ai, tỷ suất lợi nhuận mong muốn và hướng đi như thế nào sau khi xây dựng hiệu quả. 

Bạn nên đặt ra những câu hỏi liên quan đến rủi ro và lợi nhuận trước khi kinh doanh dịch vụ cho thuê căn hộ. 

Khi có tất cả các câu trả lời bạn nên xác định và hình dung đầy đủ những thứ mình muốn, tìm kiếm và gửi thông tin cho khách hàng trên các kênh như văn phòng môi giới, báo mạng và các giấy tờ báo sẽ mang lại cho bạn kết quả chính xác và hiệu quả đến bất ngờ những việc mà bạn thực hiện, nó giúp định hướng chính xác hướng đi và cách thực hiện của bạn. 

Cân nhắc đến việc vay vốn ngân hàng, áp dụng đòn bẩy tài chính

Thực tế khi bắt đầu thực hiện việc kinh doanh bất động sản các nhà đầu tư không bao giờ sử dụng toàn bộ số tiền mặt của mình cho một thương vị bất động sản. 

Thực tế đa phần các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công trên thế giới không bao giờ sử dụng hết toàn bộ số tiền mặt của mình cho một thương vụ giao dịch bất động sản. Vì với ngành bất động sản bạn có khả năng sử dụng một đòn bẩy, bạn nên lưu ý đến dòng tiền âm-nghĩa là các khoản tiền phải trả gốc và lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng. Nên tính toán và lưu ý rằng dòng tiền đó có thể được lựa chọn các mô hình kinh doanh và các khoản huy động sao cho phù hợp. 

Đàm phán hiệu với người thuê và chủ căn hộ mang lại hiệu quả.

Trước khi mua đất, mua nhà hay thuê căn hộ bạn cần phải có sự trao đổi giữa người mua và người thuê để hiểu rõ mong muốn và các yêu cầu

Ngoài ra nếu bạn lựa chọn kinh doanh căn hộ dịch vụ theo mô hình cho thuê lại thì việc khai thác và hợp tác với chủ bất động sản là một quá trình làm việc lâu dài và có yếu tố tác động do vậy cần phải có những thỏa thuận để cả đôi bên cùng có lợi xứng đáng với công sức thực hiện của cả hai bên thì việc hợp tác mới lâu dài và hiệu quả cao được. 

Cải tạo để thu lợi nhuận tối đa.

Thông thường khi thiết kế nếu xảy ra những lỗi thiết kế không mong muốn thì căn nhà thường có những không gian bị lãng phí mà nếu biết tận dụng và khai thác thì có thể tạo ra và mang nhiều lợi nhuận cho bạn chính vì vậy nên tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách thuê để tối đa lợi nhuận của bạn. 

Khi bạn cần thuê một căn hộ để cho thuê nên quan sát những không gian xung quanh nên quan tâm đến những căn phòng có nhiều nhà cho thuê gian phòng bếp ở tầng trệt khi quan tâm sử dụng và vệ sinh thay vì phần  không gian chung bừa bộn. Tất cả không gian cần được tối ưu hiệu quả nhất. 

Sử dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian, công sức

Việc quản lý và kinh doanh căn hộ dịch vụ nếu ở quy mô nhỏ thì cực kì đơn giản, tuy nhiên làm sao để bạn mở rộng mô hình và kiếm nhiều lợi nhuận hơn, nhưng vẫn có thể kiểm soát và không thất thoát tiền bạc. Câu trả lời là sử dụng công nghệ để ứng dụng vào quản lý. Hiện nay trên thị trường không có nhiều những phần mềm có thể giúp bạn, tuy vậy số lượng ít nhưng chất lượng lại không tỉ lệ thuận với nhau. Hiện nay, phần mềm quản lý nhà trọ là 1 trong những công cụ giúp bạn quản lý các mô hình cho thuê với số lượng phòng không giới hạn sẽ là 1 gợi ý hoàn hảo đáng để bạn tham khảo và lưu tâm.

Tìm kiếm những khách hàng mục tiêu

Đa phần ta thường thấy người làm kinh doanh bất động sản thường cho thuê là học theo các nhân viên môi giới bất động sản trên thị trường bằng việc giới thiệu các căn hộ có thể cho thuê trên thị trường nhằm thu hút nhiều nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

Nhưng nếu bạn là người kinh doanh căn hộ cho thuê thì nên nhớ những nhà môi giới nhà đất cần thu hút nhiều khách hàng khác nhau để có thể sử dụng dịch vụ thuê căn hộ của bạn. Và một điều các bạn lưu ý là nên sử dụng các phương pháp tiếp thị đúng với mục đích của bạn, nên để rõ nhưng yêu cầu và quyền lợi của khách hàng để hai bên hiểu nhau từ đầu giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc quảng cáo sau đó đưa ra các thông tin lên trên các kênh quảng cáo phù hợp sử dụng hình ảnh thật của dịch vụ nhằm mục đích thu hút khách hàng. 

Xem thêm:

>> Những Bài Học Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu <<

>> Tư Vấn Chọn Loại Hình Doanh Nghiệp Để Bắt Đầu Hoạt Động Kinh Doanh <<


social