• Mail: htdnv247@gmail.com
  • 0909 206 247

Trên trang Bộ Công Thương có chia sẽ câu hỏi của một bạn đang được rất nhiều bạn quan tâm vì cùng cảnh ngộ. Hãy xem Bộ hướng dẫn như thế nào nhé!


Câu hỏi:

Tôi là cá nhân mong muốn lập 1 website chuyên cho việc quảng cáo, rao vặt hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người, không có quy định thu phí dịch vụ. Như vậy, tôi có cần phải đăng ký website thương mại điện tử (TMĐT) hay không?

Tôi chỉ là cá nhân, không có điều kiện thành lập doanh nghiệp hay công ty. Vậy, tôi có đủ điều kiện đăng ký website TMĐT hay không?

(Quy Le, contact2php1@gmail.com)

Trả lời:

Website có chức năng quảng cáo, rao vặt như bạn mô tả là website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (sàn giao dịch thương mại điện tử) theo quy định tại Khoản 2 Điều 35 Nghị định 52/2013/NĐ-CP và cần phải tiến hành thủ tục đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Để tiến hành thủ tục này, bạn cần phải đáp ứng quy định về đối tượng đăng ký tại Điều 13 Thông tư 47/2014/TT-BCT như sau:

"Đối tượng đăng ký là thương nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ doanh nghiệp, có website thương mại điện tử trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ sau:

1. Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.

2. Dịch vụ khuyến mại trực tuyến.

3. Dịch vụ đấu giá trực tuyến."

Nguồn: Bộ Công Thương

social