• Mail: htdnv247@gmail.com
  • 0909 206 247

Vay thế chấp là hình thức vay vốn của ngân hàng giúp bạn giải quyết những nhu cầu tài chính ở mức từ vừa đến cao. Muốn vay thế chấp, chắc chắn bạn cần phải có tài sản đảm bảo có giá trị. Vậy bạn có biết mình có thể thế chấp những gì khi vay thế chấp tại ngân hàng chưa?

Một trong số những sản phẩm cho vay truyền thống nhất của ngân hàng chính là vay vốn có tài sản đảm bảo hay còn được gọi là vay thế chấp. Bạn có thể vay thế chấp khu nhu cầu sử dụng tài chính ở mức vừa và cao như: vay để kinh doanh; vay để mua sắm những món đồ đắt đỏ; thậm chí bạn cũng có thể vay vốn để thanh toán những khoản vay có lãi suất cao hơn.

Hình thức vay thế chấp cho phép bạn vay được số vốn lớn hơn so với vay tín chấp. Thông thường, các ngân hàng cho vay thế chấp với hạn mức lên đến 70% giá trị của tài sản đảm bảo. Thời hạn vay vốn khi vay theo hình thức thế chấp kép dài hơn. Lãi suất thấp hơn trong khi thời gian vay vốn lâu hơn là ưu điểm lớn nhất của hình thức vay thế chấp so với vay tín chấp.


Tuy nhiên, thủ tục vay thế chấp phức tạp hơn và thời gian ngân hàng xử lý hồ sơ cũng lâu hơn vì ngân hàng sẽ phải thẩm định tài sản thế chấp trước khi quyết định hạn mức cho vay. Điều kiện để ngân hàng phê duyệt hồ sơ cũng khắt khe hơn. Thông thường, ngân hàng chỉ phê duyệt những khoản vay lớn với mục đích sử dụng rõ ràng và chính đáng.

Muốn đảm bảo điều kiện để vay thế chấp, bạn buộc phải chứng minh thu nhập để đảm bảo với ngân hàng về khả năng trả nợ. Đồng thời, bạn phải có tài sản đảm bảo phù hợp với quy định của ngân hàng; có lịch sử tín dụng tốt và không cơ nợ xấu tại thời điểm đề nghị vay vốn.

Hình thức vay thế chấp tuy yêu cầu khắt khe hơn về thủ tục vay vốn, nhưng bạn chắc chắn sẽ không gặp khó khăn trong việc lựa chọn tài sản đảm bảo. 

Tài sản đảm bảo là sổ tiết kiệm
Vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm chính là hình thức vay tín chấp nhanh chóng, đơn giản nhất. Theo đó, nếu có sổ tiết kiệm ở ngân hàng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi cho đến khi ngân hàng giải ngân khoản vay. Bạn chỉ cần cung cấp sổ tiết kiệm cho ngân hàng là ngay lập tức được vay vốn lên đến 100% giá trị sổ tiết kiệm.


Lúc này, tài sản của bạn trong tài khoản sổ tiết kiệm sẽ bị ngân hàng phong tỏa. Thời hạn cho vay tối đa trong trường hợp này không được quá thời hạn của sổ tiết kiệm. Vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm có ưu điểm lớn nhất là thời gian giải ngân nhanh chóng (thậm chỉ chỉ sau 2 giờ làm việc); lãi suất cho vay hấp dẫn;…

Tài sản đảm bảo là bất động sản
Bất động sản là loại tài sản được đánh giá là có giá trị cao nhất thuộc quyền sở hữu của mỗi người. Có bất động sản trong tay, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong quá trình vay thế chấp. Bất động sản bạn sở hữu có giá trị càng lớn, hạn mức cho vay được ngân hàng cấp càng cao.
Bất động sản theo quy định của pháp luật gồm có:
– Đất đai
– Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai
– Tài sản vô hình gắn liền với đất đai như quyền sử dụng đất, quyền thế chấp,…
– Tài sản khác theo quy định của pháp luật
Tài sản động sản: ô tô, tàu, thuyền…
Nếu không sở hữu bất động sản, bạn có thể thế chấp động sản để vay vốn. Động sản là những tài sản có thể di rời được. Phạm vi của những đối tượng được coi là động sản rất rộng nên khó có thể liệt kê hết được. Theo luật, tất cả những tài sản không phải bất động sản đều được coi là động sản.
Một trong số những động sản được dùng để làm tài sản đảm bảo khi vay thế chấp nhất chính là ô tô. Trong trường hợp này, bất động sản là chiếc ô tô cũng cần đáp ứng những yêu cầu do ngân hàng quy định. Ví dụ như yêu cầu bạn phải sở hữu ô tô ở khu vực có chi nhánh của ngân hàng bạn muốn vay vốn…

Với đội ngũ Chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm. Hành Trình Doanh Nghiệp Việt sẽ giúp khách hàng trực tiếp xử lý hồ sơ đúng quy định, giải ngân nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Mọi thắc mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0794450889 hoặc email haihuynh.htdnv@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc lựa chọn tài sản thế chấp để vay vốn !!

social