• Mail: htdnv247@gmail.com
  • 0909 206 247

Ngày nay, Game Online phát triển mạnh mẽ và bùng nổ. Không chỉ thu hút giới trẻ về đồ họa, tương tác và giờ đây Game online đã được định hướng theo hình thức thi đấu chuyên nghiệp toàn cầu. Thậm chí, nhiều bộ bộ môn Game online đã được đưa vào các Sự kiện thể thao lớn toàn thế giới, Sea Games,… Chính bởi tiềm năng lợi nhuận lớn nên nhiều nhà đầu tư có nhu cầu thành lập Công ty kinh doanh Game online . Việc thành lập có khó khăn gì ? Cần yêu cầu gì. Cùng Hành Trình Doanh Nghiệp Việt tìm hiểu nhé.

      1. Game online là gì?

Game online, hay còn được gọi là dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng (gọi tắt là dịch vụ trò chơi điện tử) là việc cung cấp cho người chơi khả năng truy nhập vào mạng và chơi các trò chơi điện tử trên mạng.


       2. Doanh nghiệp kinh doanh game online

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng (gọi tắt là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử) là doanh nghiệp thành lập theo pháp Luật Việt Nam cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử thông qua việc thiết lập hệ thống thiết bị và sử dụng hợp pháp phần mềm trò chơi điện tử.

      3. Phân loại trò chơi điện tử theo phương thức cung cấp và sử dụng dịch vụ

Theo đó được phân thành trò chơi G1, trò chơi G2, trò chơi G3 và trò chơi G4.

  • Trò chơi G1: có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp. (Game online)
  • Trò chơi G2: chỉ có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp. (Game online)
  • Trò chơi G3: có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau nhưng không có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp. (Game offline)
  • Trò chơi G4: được tải về qua mạng, không có sự tương tác giữa người chơi với nhau và giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp. (Game offline)

Hiện này thị trường đã không còn ưa chuộng Game online G2 vì không tính tương tác giữa người chơi. Do đó, thành lập công ty kinh doanh Game online thì đăng ký thủ tục Game online G1 là hợp lí.

       4. Điều kiện cung cấp dịch vụ trò chơi G1

Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, có ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đã được đăng tải trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia của doanh nghiệp.

Đã đăng ký tên miền sử dụng để cung cấp dịch vụ.

Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động và theo quy định của pháp luật.

Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

      5. Thời hạn của giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1

Thời hạn theo đề nghị của doanh nghiệp, nhưng tối đa không quá 10 năm.

      6. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1

Đơn đề nghị cấp giấy phép theo mẫu.

Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Văn bản xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp đối với tên miền quốc tế.

Đề án cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 bao gồm các nội dung chính sau đây:

       a) Kế hoạch cung cấp dịch vụ, năng lực tài chính, tổ chức, nhân sự, kỹ thuật thực hiện cung cấp dịch vụ bảo đảm đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật;

        b) Sơ đồ tổng thể hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ, địa điểm đặt hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ;

       c) Mô tả chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ cả Phần chính và Phần dự phòng bao gồm: Tên, chức năng, cấu hình dự kiến của từng thiết bị;

       d) Thông tin chi tiết về phương thức, phạm vi cung cấp dịch vụ; kế hoạch kết nối với mạng Internet và mạng viễn thông (tên doanh nghiệp, tên miền, địa chỉ IP, dung lượng kênh kết nối, kênh phân phối trò chơi);

      đ) Mô tả chi tiết hệ thống thanh toán trò chơi và kế hoạch kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tại Việt Nam (tên doanh nghiệp, hình thức kết nối, quyền và trách nhiệm của các bên);

       e) Kế hoạch sử dụng tài nguyên Internet;

      g) Phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ, bảo đảm quyền lợi của người chơi

       h) Mô tả chi tiết hệ thống thiết bị (Phần cứng, Phần mềm) giám sát hoạt động hệ thống cung cấp dịch vụ; kế hoạch sao lưu dữ liệu và phương án dự phòng về thiết bị, kết nối; quy trình vận hành, khai thác, cung cấp và sử dụng dịch vụ; kế hoạch bảo đảm bí mật, an toàn thông tin cá nhân của người chơi;

       i) Mô tả chi tiết hệ thống thiết bị (Phần cứng, Phần mềm) bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bảo đảm bí mật thông tin cá nhân của người chơi; quy chế phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc bảo đảm an toàn, an ninh thông tin.

       7.Quy trình, thủ tục cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1

Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ gốc đề nghị cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 cho Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử) theo một trong các hình thức sau:

       a) Nộp trực tiếp;

       b) Nộp qua đường bưu chính;

       c) Qua mạng Internet.

Trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 theo Mẫu số 16 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp từ chối cấp giấy phép, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời trong đó nêu rõ lý do từ chối.

       8. Cơ quan cấp giấy phép Game online

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép game online là Bộ thông tin truyền thông. Ngoài ra, Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử sẽ là cấp cơ quan tiếp nhận hồ sơ game online.

Dịch vụ cấp Giấy phép Game online của Hành Trình Doanh Nghiệp Việt

  • Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến việc xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử theo yêu cầu của khách hàng và theo qui định của pháp luật;
  • Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử;
  • Thực hiện các thủ tục xin cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử Game online tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
  • Trao lại hồ sơ, tài liệu cho khách hàng;
  • Tư vấn các thủ tục sau cấp phép: Sửa đổi, bổ sung, cấp lại, gia hạn giấy phép Game online.

Xem thêm:

Phân Biệt Mức Lương Cơ Sở Và Mức Lương Tối Thiểu Vùng Mới Nhất

Thủ Tục Thông Báo Thay Đổi Đăng Ký Thuế Cho Doanh Nghiệp 2021

social