• Mail: htdnv247@gmail.com
 • 0909 206 247

Hiện nay, Vay Vốn Ngân Hàng không còn là chuyện quá khó đối với người vay nữa, nhất là khi các ngân hàng đã “rộng cửa” hơn với khách hàng khi vay vốn. Tuy nhiên, vẫn có người không thể vay vốn được do chưa đáp ứng đủ điều kiện vay. Vậy điều kiện ngân hàng cho vay vốn hiện nay gồm những gì? Chúng ta cùng tham khảo bài viết này của Hành Trình Doanh Nghiệp Việt nhé !!

Điều kiện để được ngân hàng cho vay vốn
Để được vay vốn hoặc tham gia vào các gói sản phẩm của ngân hàng. Việc đầu tiên là bạn cần xác định xem mình đã đáp ứng đủ yêu cầu về điều kiện vay vốn hay chưa. Tùy theo từng ngân hàng, mục đích vay mà sẽ có các điều kiện vay khác nhau. Dưới đây là điều kiện vay vốn của một số ngân hàng phổ biến hiện nay.

 • Đối với cá nhân, doanh nghiệp tại trong nước: 

        + Đảm bảo năng lực pháp luật dân sự, hành vi dân sự và chịu trách nhiệm về dân sự theo quy định của pháp luật.
        + Có tài sản thế chấp rõ ràng, chứng nhận hợp pháp và giá trị với khoản vay
        + Có phương án kinh doanh và mục đích sử dụng nguồn vốn vay hợp pháp.
       + Đảm bảo khả năng về tài chính để trả nợ trong thời hạn cam kết vay. Trong trường hợp nếu kinh doanh không hiệu quả thì phải có phương án khắc phục để đảm bảo trả nợ đúng hạn.
       + Không có nợ xấu, nợ khó đòi hoặc là hoặc nợ quá hạn trước đó. Thực hiện đúng theo quy định của Chính phủ về bảo đảm tiền vay và của ngân hàng.

 • Đối với khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài:

        + Khách hàng vay là cá nhân, pháp nhân nước ngoài cũng phải có năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật của nước.

      + Pháp nhân đó phải có quốc tịch hoặc cá nhân là công dân. Nếu pháp luật nước ngoài đó được Bộ Luật dân sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các văn bản pháp luật khác của Việt Nam quy định hoặc được điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia quy định.

Hồ sơ vay vốn tại ngân hàng bao gồm: 

 1. Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng. 

 2. Dự án, các phương án sản xuất, kinh doanh…

 3. Các chứng từ, giấy tờ có liên quan cần xuất trình khi vay vốn

 4. Hồ sơ để bảo đảm tiền vay theo quy định của ngân hàng

 5. Tùy theo nhu cầu của khách hàng và phương thức cho vay mà bộ hồ sơ vay vốn còn có: hồ sơ pháp lý và hồ sơ kinh tế.

Điều kiện bảo lãnh vay vốn
Bảo lãnh vay vốn ngân hàng là trường hợp chủ tài sản không đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng như:

 • Không chứng mình được nguồn thu nhập
 • Chủ tài sản đã lớn tuổi ( trên 65 tuổi)
 • Chủ tài sản bị nợ xấu và không vay được ngân hàng thì chủ tài sản phải bảo lãnh cho người khác vay vốn. Điều kiện quan trọng nhất của người đi vay vốn và người bảo lãnh phải có quan hệ huyết thống và chung hộ khẩu với chủ tài sản.

Điều kiện vay vốn ngân hàng Nông Nghiệp Nhà Nước
Ngân hàng Nông Nghiệp là ngân hàng nhà nước nên điều kiền vay vốn cần phải tuân theo những quy định của Nhà Nước. Với tiềm lực và nguồn vốn dồi dào ngân hàng Nhà Nước có thể hỗ trợ bạn vay được những khoản vốn lớn từ 500 triệu cho đến 30 tỷ đối với khách hàng cá nhân. Và 100 tỷ đối với khách hàng doanh nghiệp.

Cũng giống như điều kiền vay vốn ngân hàng bình thường. Để vay vốn được tại ngân hàng Nhà Nước, khách hàng phải có đầy đủ những điều kiện. Nhưng ngân hàng Nhà Nước có những lợi thế mà các ngân hàng khác không có là:

 • Vay vốn với tài sản thế chấp là đất nông nghiệp;
 • Không quá khắt khe trong việc chứng mình thu nhập, phương án vay vốn;
 • Khách hàng là người lớn tuổi vẫn có thể vay vốn được;
 • Định giá tài sản sát với giá thị trường; 

Nếu không đáp ứng được điều kiện vay vốn bạn có vay vốn ngân hàng được không ?
Khi bạn đi vay vốn ngân hàng nếu bạn là một khách hàng tốt và đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay vốn ngân hàng. Thì bạn có thể đến trực tiếp ra ngân hàng để họ hỗ trợ vay vốn cho bạn. Nếu bạn trường hợp bạn không đáp ứng được các điều kiện vay vốn của ngân hàng như: 
- Bạn bị nợ xấu
- Bạn lớn tuổi ( quá 65 tuổi)
- Bạn không chứng minh được thu nhập
- Bạn không có phương án vay vốn
Hầu hết các ngân hàng sẽ không hỗ trợ bạn vay vốn. Nhưng với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành tài chính. Hành Trình Doanh Nghiệp Việt đã xây dựng được mối quan hệ với các ngân hàng có thể hỗ trợ được bạn trong trường hợp trên nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý. Thông tin liên hệ Hotline: 0794450889 (Ms Hải) hoặc Email: haihuynh.htdnv@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn.

 Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi !

 social